AKU Green Office โล่เชิดชูเกียรติตราสัญลักษณ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระดับดีเยี่ยม (G ทอง)

29 สิงหาคม 2567
🎊รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของพวกเราชาวสถาปัตย์เกษตร🎊
🌿ผศ.ดร.ปารเมศ กำแหงฤทธิรงค์
คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำทีมหัวหน้าหมวด AKU Green Office
🏆🥇เข้ารับโล่เชิดชูเกียรติตราสัญลักษณ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระดับดีเยี่ยม (G ทอง)
🌾เนื่องในโอกาสที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผ่านการประเมินสำนักงานสีเขียว (Green Office) ในปี 2566
🍀ในพิธีมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ G – Green ระดับประเทศ จัดโดยกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ณ โรงแรมรามาการ์เด้น
ในโอกาสนี้
คณะฯขอแสดงความยินดีบกับ กองกายภาพและสิ่งแวดล้อมยั่งยืน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ได้รับโล่เชิดชูเกียรติตราสัญลักษณ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระดับดีเยี่ยม (G ทอง) เช่นกันนะคะ🎉🎉🎉
☘️สำนักงานสีเขียว (Green Office)
คือ สำนักงานที่มีกิจกรรมต่าง ๆ ภายในสำนักงานที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างรู้คุณค่า มีแนวทางจัดการของเสียอย่างมีประสิทธิภาพ มีการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญจะต้องมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมาในปริมาณที่ต่ำ
🌱เกณฑ์การประเมินสำนักงานสีเขียว ประกอบไปด้วย 6 หมวด ได้แก่
หมวดที่ 1 การกำหนดนโยบาย การวางแผน การดำเนินงาน และการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง
หมวดที่ 2 การสื่อสารและการสร้างจิตสำนึก
หมวดที่ 3 การใช้ทรัพยากรและพลังงาน
หมวดที่ 4 การจัดการของเสีย
หมวดที่ 5 สภาพแวดล้อมและความปลอดภัย
หมวดที่ 6 การจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
รายละเอียดตาม👇
ขอบคุณข้อมูลจาก
กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม🍃